ปฏิทินกิจกรรม

วันนี้ ( 24 พฤศจิกายน.2558 ) อาจารย์ บุคลากร และ นักศึกษาคณะการแพทย์แผนจีน ได้ร่วมในพิธีรำลึก ดร.อุเทน เตชะไพบูลย์  ( 郑午楼 ) ผู้ก่อตั้งและสร้างคุณูปการอันยิ่งใหญ่ให้แก่มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ณ บริเวณลานรูปหล่อ ดร.อุเทน เตชะไพบูลย์ ซึ่งมหาวิทยาลัยฯได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี พร้อมกับกิจกรรมมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนที่เรียนดีและขาดทุนทรัพย์.

อ่านกิจกรรมอื่น ๆ

การออกกำลังกายสำหรับผู้สูงวัย2
การออกกำลังกายสำหรับผู้สูงวัย
การวิเคราะห์ผลเชิงกลและระยะเวลาที่เหมาะสมในการลดความตึงของกล้ามเนื้อ ด้วยการนวดทุยหนาแบบสั่นฝ่ามือ
วิธีทวนนับเข็มสำหรับผู้ให้บริการฝังเข็ม
อยู่อย่างไรให้สุขกายสุขใจในวัยครึ่งร้อย ตอน ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ
อยู่อย่างไรให้สุขกายสุขใจในวัยครึ่งร้อย ตอน แพทย์จีนกับการดูแลสุภาพในผู้สูงวัย
บอกรักง่าย...วันนี้คุณถ่ายแล้วหรือยัง ?
ตังกุย สุดยอดสมุนไพรบำรุงเลือด
เมื่อหมอจีนบอกว่า “คุณไตพร่อง”
หญ้าหนอน ยาบารุงชั้นเลิศ
ลิ้นบอกโรค1
ลิ้นบอกโรค2
จีนวิถี กวาซา
ไขปริศนา “แมะ”
โสมนั้นดีไฉน
9 วิธีช่วยให้อายุยืนด้วยศาสตร์แพทย์จีน
สุขภาพดีด้วย การดูแลตนเองตามหลักเน่ยจิง
ทฤษฏีปัญจธาตุ

การตรวจวินิจฉัยพื้นฐานด้วยศาสตร์การแพทย์แผนจีน

ทฤษฎียิน-หยาง
   ยิน–หยาง เป็นด้านของสรรพสิ่งที่ตรงข้ามกัน จะต่อต้านกัน ขณะเดียวกันก็ควบคุมและเป็นเอกภาพแก่กัน