ปฏิทินกิจกรรม

เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2557 ที่ผ่านมา ผศ.ดร อุไรพรรณ เจนวาณิชยานนท์ คณบดีคณะการแพทย์แผนจีนพร้อมคณะฯได้ให้สัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์ของมหาวิทยาลัยชิงหัว 1 ในมหาวิทยาลัยชั้นนำของจีน ในสารคดีชุดแพทย์จีนในต่างแดน เกี่ยวกับความเป็นมาของคณะการแพทย์แผนจีนและความคิดเห็นต่อการเรียนแพทย์แผนจีนนอกประเทศจีน รวมถึงพัฒนาการด้านการศึกษาศาสตร์การแพทย์แผนจีนในประเทศไทย การทำงานของบัณฑิตแพทย์แผนจีนในประเทศไทย เป็นต้น      .

อ่านกิจกรรมอื่น ๆ

การออกกำลังกายสำหรับผู้สูงวัย2
การออกกำลังกายสำหรับผู้สูงวัย
การวิเคราะห์ผลเชิงกลและระยะเวลาที่เหมาะสมในการลดความตึงของกล้ามเนื้อ ด้วยการนวดทุยหนาแบบสั่นฝ่ามือ
วิธีทวนนับเข็มสำหรับผู้ให้บริการฝังเข็ม
อยู่อย่างไรให้สุขกายสุขใจในวัยครึ่งร้อย ตอน ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ
อยู่อย่างไรให้สุขกายสุขใจในวัยครึ่งร้อย ตอน แพทย์จีนกับการดูแลสุภาพในผู้สูงวัย
บอกรักง่าย...วันนี้คุณถ่ายแล้วหรือยัง ?
ตังกุย สุดยอดสมุนไพรบำรุงเลือด
เมื่อหมอจีนบอกว่า “คุณไตพร่อง”
หญ้าหนอน ยาบารุงชั้นเลิศ
ลิ้นบอกโรค1
ลิ้นบอกโรค2
จีนวิถี กวาซา
ไขปริศนา “แมะ”
โสมนั้นดีไฉน
9 วิธีช่วยให้อายุยืนด้วยศาสตร์แพทย์จีน
สุขภาพดีด้วย การดูแลตนเองตามหลักเน่ยจิง
ทฤษฏีปัญจธาตุ

การตรวจวินิจฉัยพื้นฐานด้วยศาสตร์การแพทย์แผนจีน

ทฤษฎียิน-หยาง
   ยิน–หยาง เป็นด้านของสรรพสิ่งที่ตรงข้ามกัน จะต่อต้านกัน ขณะเดียวกันก็ควบคุมและเป็นเอกภาพแก่กัน