การจัดการความรู้

การจัดการความรู้เป็นหนึ่งพันธกิจของคณะการแพทย์แผนจีน  เพื่อพัฒนาความรู้และทักษะด้านการผลิตบัณฑิตและด้านการวิจัย ทางคณะฯมีโครงการจัดการความรู้อย่างต่อเนื่อง เพื่อแบ่งปันและแลกเปลี่ยนเรียนรู้จากความรู้ ทักษะของผู้มีประสบการณ์ตรง ( tacit knowledge)  ค้นหาแนวปฏิบัติที่ดี และเผยแพร่ออกมาเป็นลายลักษณ์อักษร (explicit knowledge) สู่สาธารณชน

ทั้งนี้ ทางคณะฯได้มีการนำความรู้ที่ได้จากการจัดการความรู้ในปีการศึกษาปัจจุบันหรือปีการศึกษาที่ผ่านมาที่เป็นลายลักษณ์อักษร ( explicit knowledge) และจากความรู้ ทักษะของผู้มีประสบการณ์ตรง (tacit knowledge) ที่เป็นแนวปฏิบัติที่ดีมาปรับใช้ในด้านการเรียนการสอน งานด้านคลินิกในการรักษาผู้ป่วย และงานวิจัยของคณะฯต่อไป.

สรุปผลการดำเนินงานการจัดการความรู้ (KM ) คณะการแพทย์แผนจีน

เรื่อง การจัดการเรียนการสอนรายวิชาแพทย์แผนจีนเพื่อนำสู่ผลลัพธ์การเรียนรู้ที่คาดหวังในระดับรายวิชา (CLOs)

วันพุธที่ 30 มิถุนายน - 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 9.00 - 16.00 น.

ณ ห้องประชุมชั้น 3 อาคารตังจิวฯ คณะการแพทย์แผนจีน

มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ

วิทยากรโดย: อ.แพทย์จีน ธรรมธัช เชี่ยวพรหมคุณ

สรุปผลการดำเนินงานการจัดการความรู้  (KM) คณะการแพทย์แผนจีน

เรื่อง การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรจีน

ว้นพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 8.30 - 12.00 น.

ณ ห้องประชุมชั้น 3 อาคารตังจิว อัคคพงษ์กุล  คณะการแพทย์แผนจีน

วิทยากรโดย : รศ.ดร.เภสัชกรหญิงนพมาศ สุนทรเจริญนนท์

enlightenedenlightenedenlightenedenlightenedenlightenedenlightenedenlightenedenlightenedenlightenedenlightened

กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้  ครั้งที่ 2 ปีการศึกษา 2562  วันที่ 28 เมษายน 2563

กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้  ครั้งที่ 1 ปีการศึกษา 2562

วันที่ 22 มกราคม 2563 คณะการแพทย์แผนจีน ได้จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้  ครั้งที่ 1 เรื่อง “แนวปฏิบัติเพื่อการป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นจากการเรียนการสอนวิชาฝังเข็มรมยา”